Monday, May 29, 2017

10 วิธีการเลือกทำเลที่ดิน

บ้านจัดสรรเชียงใหม่ สันทราย การมองหาทำเลที่ดินสำหรับปลุกบ้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับการสร้างบ้านเลยก็ว่าได้


บ้านจัดสรรเชียงใหม่ สันทราย บ้านน่าอยู่สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงสำหรับคนที่ต้องการปลูกบ้าน หากคุณกำลังต้องการที่จะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง แล้วไม่มีที่ดินสำหรับปลูกบ้าน หากคุณกำลังมองหาที่ดินวันนี้เรามี วิธีการเลือกซื้อที่ดินให้เหมาะสมสำหรับบ้านที่คุณต้องการสร้างขึ้นมาเพื่ออยู่อาศัย เพื่อความสุขของผู้อยู่อาศัย เพื่อการพักผ่อนที่เป็นสุขของชีวิต

 บ้านจัดสรรเชียงใหม่ สันทราย


1.ดูที่ภูมิประเทศ
ตรวจดูภูมิประเทศที่รายล้อมบ้าน สังเกตดูการวางตัวของถนนให้ดี ระวังอย่าให้มีสิ่งใดๆ ที่มีลักษณะเป็นเส้นตรง มีขอบมุมแหลม หรือขอบมุมที่พุ่งไปยังตัวบ้านหรือตัวอาคาร
2.มองหาแหล่งน้ำธรรมชาติใกล้ๆ
น้ำที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภมาให้ต้องเป็นน้ำที่ใสสะอาด และเป็นน้ำไหล ไม่ใช่น้ำที่นิ่งสนิท และตามกฎพื้มนฐานข้อหนึ่งทางฮวงจุ้ยก็คือการมีน้ำอยู่ด้านหน้าบ้านจะดีกว่าน้ำที่อยู่ด้านหลังบ้าน
3.ความใกล้กับทะเล
หลีกเลี่ยงการมีบ้านอยู่ติดทะเลเกินไป แต่หากบ้านมีทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลอยู่ห่างออกไปถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดี
4.ตรวจดูว่าถนนอยู่ระดับเดียวกันหรือไม่
ตรวจดูถนนรอบๆ บ้านว่าที่ดินอยู่สูงหรือต่ำกว่าถนนเหล่านั้น ที่ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับถนนมักจะพัฒนาได้ยากและมีฮวงจุ้ยที่ไม่ค่อยดี สร้างบ้านไว้บนที่ดินที่อยู่ระดับเดียวกับระดับถนนจะเป็นการดีกว่าเสมอ
5.อาคารที่รายรอบบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
สังเกตอาคารและสิ่งที่มีรูปร่างคล้ายเนินเขาซึ่งอยู่รายล้อมบ้านว่าไม่มีอะไรที่ดูคุกคามพุ่งมายังบ้านคุณ เคราะห์ร้ายทางกายภาพในรูปแบบของบรรดามุมแหลม สิ่งก่อสร้างที่เป็นรูปสามเหลี่ยม และสิ่งที่พุ่งออกมาเหมือนลูกศร อาจไม่ดีกับคุณได้ และจะดีกว่าถ้าคุณหาวิธีหลีกเลี่ยงโครงสร้างร้ายๆ เหล่านี้
6.ตรวจดูถนนสายรอง
พยายามเลือกที่ดินที่อยู่บนถนนสายรอง เพราะการสัญจรของรถที่คับคั่งของถนนสายหลักจะไปตะเพิดโชคของคุณเสียหมด
7.ตรวจดูภูมิประเทศที่อยู่ในบริเวณรอบๆ
สนามที่หันหน้าเข้าหาส่วนอาคารเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมาก เพราะเป็นสัญลักษณ์ของโถงแห่งความรุ่งโรจน์ พลังชี่ที่ดีจะสามารถสะสมเพิ่มพูนขึ้นได้เรื่อยๆ ที่หน้าบ้าน และนำโชคลาภต่างๆ มาให้ บ้านที่หันหน้าเข้าหาแม่น้ำที่ไหลผ่านหน้าบ้าน แม้จะเป็นสายที่ไหลมาจากที่ที่ไกลออกไปก็ตาม เป็นองค์ประกอบที่ดีเยี่ยม นอกจากนั้น การหันหน้าเข้าหาอาคารหรือเนินเขาที่ดูไม่เป็นมิตรก็บ่งบอกถึงเคราะห์ร้ายและอุปสรรคต่างๆ อีกด้วย
8.ที่ดินระหว่างถนนสองสาย
อย่าซื้อที่ดินที่ตั้งอยู่ระหว่างถนนสองสาย โดยเฉพาะถ้าถนนที่ว่านี้เป็นเส้นทางหลวงหลัก สถานการณ์เช่นนี้บ่งบอกว่าบ้านที่สร้างบนที่ดินผืนนี้จะถูก “ล้อมกรอบ”
9.ตรวจดูว่าที่ดินราบเรียบเสมอกัน
ที่ดินที่ไม่มีลักษณะเป็นคลื่นขึ้นๆ ลงๆ จะเป็นลักษณะที่ดินที่ดีที่สุด เพราะจะมีพลังงานธาตุดินที่ดีประกอบอยู่ ดูให้แน่ใจว่าที่ดินที่หลังบ้านนั้นสูงกว่าที่ด้านหน้าบ้าน และพื้นที่ฝั่งซ้ายของบ้านสูงกว่าพื้นที่ฝั่งขวา (เมื่อมองจากข้างในบ้านออกไป)
10.ตรวจหาตำแหน่งทิศด้วยเข็มทิศเสมอ

ตรวจหาทิศและหาตำแหน่งทิศทางที่ตั้งของที่ดินที่คุณสนใจ เพื่อรับรองว่ามีความสอดคล้องกับทิศมงคลของคุณ ถ้าในครอบครัวมีสมาชิกหลายคน ทิศมงคลของหัวหน้าครอบครัวจะสำคัญที่สุดต่อโชคของทั้งครอบครัว

No comments:

Post a Comment